Nhổ răng khôn hiện nay trở thành một trong những dịch vụ nha khoa được nhiều người quan tâm. Bởi những chiếc răng khôn khi mọc không đúng chỗ sẽ gây nên nhiều vấn đề phiền toái, khiến đau đớn trong thời gian dài, làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc răng khôn và có biện pháp xử lí kịp thời khi gặp phải những vấn đề về nhổ răng khôn nhé!

Nhổ răng khôn – Vấn đề nan giải cho người trưởng thành

1.      Răng khôn mọc khi nào?

Răng khôn chính là chiếc răng cối lớn thứ ba, xuất hiện ở người trưởng thành và là chiếc răng mọc muộn nhất trong số 32 chiếc răng vĩnh viễn của người lớn.

Răng khôn thường mọc trong độ tuổi từ 17 đến 25, hoặc có người mọc trễ hơn độ tuổi này. Đối với những cơ địa đã mọc đầy đủ 28 răng thì không còn chỗ để răng khôn mọc được nữa, trường hợp này răng khôn sẽ mọc ngầm hoặc lệch trong nướu, gây đau đớn, khó ăn uống, nhức cho bệnh nhân kéo dài trong một khoảng thời gian.

2.      Những trường hợp nào cần nhổ răng khôn?

Như đã đề cập ở trên, tùy cơ địa mỗi người mà răng khôn có thể mọc đúng vị trị hoặc lệch hàm, mọc ngầm. Đối với các trường hợp này, bệnh nhân hẳn phải đi nhổ răng khôn vì theo thống kế thì đa số mọi người đều có răng khôn mọc không đúng vị trí như răng khôn mọc sâu gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, làm tăng nguy cơ sâu răng, hôi miệng, viêm lợi, sưng nướu…

Nhổ răng khôn đối với các trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc lệch gây đau đớn, khó vệ sinh răng miệng, gây nên những vấn đề răng miệng

3.      Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Vì răng khôn mọc sâu tận cùng hàm, hơn nữa đôi khi đó lại mọc ngầm nên vệc nhổ răng khôn đòi hỏi phải có kĩ thuật cao và tay nghề nha sĩ chuyên nghiệp. Đến với cơ sở nhổ răng uy tín, bạn sẽ loại bỏ được răng khôn gây khó chịu trong sinh hoạt. Nhổ răng khôn an toàn nên bạn không cần phải lo lắng, tuy nhiên bạn phải tìm đến địa chỉ nha khoa chất lượng.

Nếu sử dụng dịch vụ nhổ răng của nha khoa không uy tín, có thể gây nên một số biến chứng như đau nhức kéo dài sau khi nhổ, máu không thể cầm được sau khi nhổ, việm ổ răng do sử dụng dụng cụ y khoa không vệ sinh, tiêu chuẩn…

4.      Nhổ răng khôn ở đâu an toàn?

Nha khoa nhổ răng an toàn sẽ đảm bảo được những yêu cầu sau:

  • Dụng cụ nha khoa: Phải đảm bảo được vô trùng, tuyệt đối đạt tiêu chuẩn y khoa do Bộ Y tế cấp.
  • Bác sĩ nha khoa: Có tay nghề chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong xử lí các tình huống hoặc trường hợp bệnh nhân yêu cầu.

Nhổ răng khôn mọc ngầm đòi hỏi phải có công nghệ tiên tiến, kĩ thuật cao

  • Công nghệ hỗ trợ kĩ thuật cao: bởi ngày nay dịch vụ nhổ răng khôn được kết hợp với công nghệ khám nhổ răng chính xác. Đặc biệt răng khôn mọc ngầm thì cần có thiết bị chụp X-quang hiện đại để xem tình trạng răng khôn có nằm ở vị trí ảnh hưởng đến dây thần kinh hay không, sau đó mới quyết định nhổ răng. Đồng thời với công nghệ cao nên việc phục hồi sau khi nhổ răng khôn sẽ nhanh chóng và hiệu quả, tuyệt đối không gây biến chứng đối với bệnh nhân.

Nhổ răng khôn được Nha khoa Miền Tây hỗ trợ cho khách hàng với mức giá ưu đãi và đảm bảo an toàn cho khách hàng với các gói dịch vụ sau:

  • Nhổ răng khôn hàm dưới (tiểu phẫu): 800.000- 1.500.000 đồng/ răng
  • Nhổ răng khôn hàm trên : 500.000- 1.000.000 đồng/ răng

Liên hệ Nha khoa Miền Tây:

Địa chỉ: 142 đường 30/4, phường An Phú, Ninh Kiều, CẤN THƠ

Email: nhakhoamientay@gmail.com

Giờ làm việc: 08h – 21h (từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) –

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ

Hoặc gọi 0919 705 701 để được hỗ trợ trực tiếp

Foreigners: 0919 705 701 (có Viber,Zalo)

Bạn đọc quan tâm