👶👧
Ba mẹ còn bối rối với hành trình thay răng của con?
🌸Mọi lo lắng sẽ được gỡ bỏ khi ba mẹ có kiến thức về quá trình thay răng và một người đồng hành đủ tin tưởng!
🦷Trình tự thay răng khởi đầu từ việc mọc chiếc răng cối (răng số 6) và kết thúc với chiếc răng số 7 khi trẻ 12 tuổi🦷
👉🏻Việc theo sát quá trình thay răng và cho trẻ thăm khám nha khoa định kỳ giúp sớm phát hiện những bất thường mọc răng có thể gặp phải như: thiếu mầm răng, răng dư kẽ giữa, răng mọc ngầm, cản trở sự mọc răng và ảnh hưởng đến vị trí mọc các răng còn lại.
👉🏻6 – 12 tuổi cũng là thời gian xương hàm phát triển mạnh mẽ. Những lệch lạc và sai hình xương hàm như hàm nhỏ-hẹp, nhô xương hàm trên, lùi xương hàm dưới; xương hàm dưới phát triển quá mức( móm) nếu có nên được can thiệp đúng thời điểm để khắc phục hoàn toàn, cho trẻ nụ cười thẳng đều và gương mặt cân đối.
🦋🦋Bước vào lớp 1 là mốc phát triển quan trọng của con. Bên cạnh chăm lo sức khỏe thể chất giúp con học tập thì quan tâm đến hành trình thay răng là một trong những cần thiết cho con bộ răng thẳng đều trong tương lai.
🌿Lời khuyên của Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ là trẻ từ 6 – 7 tuổi nên được thăm khám chỉnh nha, bắt đầu theo dõi sự thay răng và phát triển xương hàm, sớm phát hiện những bất thường về xương – răng.
Đối với những trẻ gặp tình trạng hô, móm, hẹp hàm rất nên được điều chỉnh đúng thời điểm từ 6 – 12 tuổi. Vì trước tuổi dậy thì, xương hàm đang trong quá trình phát triển cùng với sự thay răng, việc nắn chỉnh và di chuyển xương hàm về vị trí cân xứng là điều có thể thực hiện bởi Bác sĩ chỉnh nha có chuyên môn kinh nghiệm.
NHA KHOA MIỀN TÂY luôn sẵn sàng là người bạn đồng hành cung cấp kiến thức chăm sóc răng miệng trẻ em hữu ích và theo sát quá trình thay răng để hỗ trợ con có được nụ cười khỏe mạnh, xinh đẹp.
💚💚 KHÁM TƯ VẤN MIỄN PHÍ 💚💚
🏥🏥 142 đường 30/4 – An Phú – Ninh Kiều – Tp Cần Thơ
☎️☎️0292.246.0357 – 0292.246.0356
📱📱0️⃣9️⃣1️⃣9️⃣.7️⃣0️⃣5️⃣.7️⃣0️⃣1️⃣
( BSCKI. Nguyễn Thị Ái Trinh)
Bạn đọc quan tâm