Cạo vôi răng là một trong các biện pháp nha khoa sơ yếu dành cho những ai đang cần tìm một phương pháp giúp cho răng miệng chắc khỏe hơn. Để hiểu rõ hơn về lợi ích và sự cần thiết của cạo vôi răng, cũng như có cách chăm sóc răng miệng tốt hơn, hãy định kì đến khám tại bác sĩ nha khoa để hiểu rõ hơn tình trạng răng miệng của mình.

Nha khoa phòng ngừa: Cạo vôi răng-  nên bao lâu thực hiện một lần?

Vôi răng là gì?

Đây chính là những mảng bám trên răng do thức ăn, nước uống có màu tích tụ lâu ngày để lại. Vôi răng gây mất thẩm mĩ vì tạo nên những mảng bám màu vàng và có khả năng gây nên nhiều căn bệnh nha khoa như viêm nướu, viêm chân răng, răng lung lay, vi khuẩn gây nha chu…

Tại sao phải cạo vôi răng?

Vì là những mảng bám gây hại, nếu để lâu ngày sẽ thành những loại vi khuẩn gây hư men răng, thậm chí gây sâu răng và mất răng. Theo lời khuyên của nha sĩ thì định kì 6 tháng bạn nên khám răng miệng và cạo vôi răng 1 lần để hạn chế mảng bám trên răng gây ố vàng mất thẩm mĩ cũng như sớm phòng ngừa và loại trừ các căn bệnh nha khoa.

Quy trình cạo vôi răng

Quy trình cạo vôi răng để lấy những mảng bám ố vàng ở kẽ răng, chân răng

Với việc khám nha khoa, dù điều trị theo phương pháp nào cũng phải tuân theo các bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Khám tổng quát răng miệng
  • Bước 2: Vệ sinh răng miệng bằng thuốc nha khoa để làm sạch vòm họng và vi khuẩn
  • Bước 3: Lấy vôi răng bằng đầu cạo tinh gọn kết hợp với máy siêu âm. Bằng công nghệ hiện đại với độ rung của sóng siêu âm sẽ giúp lấy đi các mảng bám một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng, không gây chảy máu, đau đớn hay ê buốt. Đặc biệt đối với các bệnh nhân có vôi răng ở sâu dưới nướu, sóng siêu âm sẽ phù hợp cạo vôi trong những trường hợp này.
  • Bước 4: Đánh bóng mặt răng. Sau khi vôi răng đã được cạo hết, nha sĩ sẽ đánh bóng cho răng, cả mặt trong lẫn mặt ngoài. Việc đánh bóng này sẽ giúp cho răng trở nên sáng bóng hơn, ngoài ra mục đích chính đó là có thể hạn chế được những mảng bám tích tụ trên răng sau khi cạo vôi.

Cạo vôi răng ở đâu giá tốt?

Nhiều người thắc mắc rằng việc cạo vôi răng có mắc không? có thật sự hiệu quả không? thì câu trả lời đó chính là: việc cạo vôi răng có giá khá rẻ trong số những phương pháp nha khoa hiện nay như tẩy trắng răng hay dán sứ mặt răng. Vì cạo vôi là một trong những biện pháp bắt buộc nên thực hiện không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mĩ cho răng mà còn giúp bản thân bạn tránh khỏi những vi khuẩn có hại cho miệng.

Cạo vôi răng công nghệ mới kết hợp với máy siêu âm mang lại hiệu quả cao và an toàn với bệnh nhân

Hiện nay với mức giá rẻ, bạn có thể tìm đến Nha khoa Miền Tây- một trong những cơ sở nha khoa uy tín tại Cần Thơ, sẽ giúp bạn có được hàm răng khỏe đẹp.

Gía cho dịch vụ cạo vôi răng của Nha Khoa Miền Tây hiện nay là 100.000 – 300.000 đồng/ 2 hàm. Với mức giá rẻ và sự đảm bảo bởi những phương pháp kĩ thuật siêu âm hiện đại, bạn nên thực hiện cạo vôi răng theo chỉ định của nha sĩ ít nhất 1 năm 2 lần để khôi phục được vẻ đẹp của hàm răng và bảo vệ sức khỏe của chính mình bạn nhé!

Để biết thêm chi tiết về các dịch vụ nha khoa, liên hệ Nha Khoa Miền Tây tại địa chỉ sau:

Hotline: (+84)986869092

Email: nhakhoamientay@gmail.com

Giờ làm việc: 08h – 21h (từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) –

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ

Hoặc gọi 0919 705 701 để được hỗ trợ trực tiếp

Foreigners: 0919 705 701 (có Viber,Zalo)

Bạn đọc quan tâm