Nhiều trường hợp nhiễm màu răng khiến cho bạn mất tự tin khi giao tiếp? Bạn lo lắng không biết có cách nào để khắc phục răng trở về trắng sáng khi đã bị nhiễm màu nặng? Đừng quá lo lắng vì hiện nay đã có thể giải quyết được những điều đó chỉ trong một thời gian ngắn, đó là tẩy trắng răng.

tẩy trắng răng Tẩy trắng răng bị nhiễm màu Tetracyclin tại Nha khoa Miền Tây

Răng nhiễm màu có thể do nhiều nguyên nhân chính yếu, nhưng đến một giai đoạn răng nhiễm màu nặng, có thể thấy được sự khác biệt với màu răng ban đầu thì đó chính là lúc bạn nên thay đổi những thói quen và tìm cách chữa trị.

Nguyên nhân răng nhiễm tetracyclin

Tetracyclin là một loại kháng sinh trong điều trị, nên việc nhiễm tetracyclin trên răng gây nên sự ngả màu thành các cấp độ từ nhẹ đến nặng có thể do một vài nguyên nhân như sau:

– Phụ nữ mang thai hoặc trẻ em dưới 7 tuổi nhưng thường sử dụng thuốc có chứa tetracyclin. Trong quá trình này, trẻ em đang phát triển xương nên thuốc sẽ kết hợp với canxi có trong xương tạo nên các tinh thể có màu lắng đọng ở ngà răng trong thời gian dài. Những tạp chất bám lên răng này gây nên những tổn thương cho răng, răng trẻ em khi mọc sẽ thường có màu vàng và màu tối hơn nữa khi gặp ánh sáng. Đối với các trường hợp sử dụng thuốc trong thời gian dài thì toàn bộ thân răng có thể bị đổi màu. Đây chính là giai đoạn nhiễm màu nặng.

– Quá trình ăn uống tạo nên những thói quen không tốt nên lâu dài sẽ gây nên màu trên răng, nhất là đối với các thực phẩm không có lợi cho răng như kẹo dẻo, thuốc lá, nước ngọt màu sậm…

Tẩy trắng răng tại Nha Khoa Miền Tây- đảm bảo an toàn, hiệu quả và lấy lại sự tự tin cho nụ cười của bạn Trước và sau khi tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracyclin

– Do tiếp xúc với các hóa chất như flour hằng ngày. Vì flour cũng là một trong những chất giúp răng chắc khỏe, nhưng khi có quá nhiều tỉ lệ flour trong các đồ dùng hằng ngày thì lại gây tác dụng phụ. Flour có thể được chứa trong kem đánh răng, trong nước sử dụng rửa rau, thực phẩm…Và đương nhiên hàm lượng quá nhiều sẽ khiến răng bị nhiễm màu hóa học trong một thời gian dài.

Tẩy trắng răng bị nhiễm màu do tetracyclin

Tẩy trắng răng được xem là phương pháp tối ưu điều trị những trường hợp răng bị nhiễm màu. Đặc biệt ngày nay tẩy trắng răng với phương pháp sử dụng tia sáng đèn laser nên việc điều trị đạt hiệu quả rất cao, dù răng bị nhiễm màu do tetracyclin. Tuy nhiên tẩy trắng răng để đạt hiệu quả cao nhất cần kết hợp với biện pháp tẩy trắng tại nhà để duy trì được độ trắng sáng cho răng.

Cũng cần lưu ý việc tẩy trắng răng cần có quá trình chăm sóc và duy trì thì hiệu quả mới có thể lâu dài được. Nên quan tâm đến những vấn đề sau khi tẩy trắng răng:

Hiệu quả của tẩy trắng răng tại nhà chỉ phù hợp cho những hàm răng xỉn màu nhẹ Tẩy tắng răng cần có chế độ chăm sóc để duy trì được hiệu quả trắng sáng

– Có chế độ chăm sóc đặc biệt: hạn chế dùng các chất có thành phần hóa học gây hại cho răng, hạn chế dùng thuốc kháng sinh trong thời gian quá dài vì có thể sẽ gây cho răng nhiễm màu trở lại và nặng hơn lúc đầu.

– Có chế độ ăn uống điều chỉnh hợp lí, nên hạn chế các đồ ăn dễ gây nhiễm màu cho răng

– Nên đến nha sĩ thường xuyên và nên kết hợp đeo máng tẩy trắng răng 6 tháng/ lần để duy trì độ trắng của răng.

Tẩy trắng răng là phương pháp mang lại hiệu quả cao cho những hàm răng nhiễm màu. Tuy nhiên với những trường hợp răng bị nhiễm màu mức độ nặng, màu răng chuyển sang xám, xanh thì việc điều trị sẽ không hiệu quả. Thay vào đó bạn có thể dùng phương pháp bọc sứ cho răng. Nếu còn thắc mắc hay cần sự hỗ trợ tư vấn, liên hệ Nha khoa Miền Tây để được hướng dẫn nhé!

NHA KHOA MIỀN TÂY – TP CẦN THƠ

Địa chỉ: 142 đường 30/4, phường An Phú, Ninh Kiều, CẤN THƠ

Hotline: (+84)986869092

Email: nhakhoamientay@gmail.com

Giờ làm việc: 08h – 21h (từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) –

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ

Hoặc gọi 0919 705 701 để được hỗ trợ trực tiếp

 

Bạn đọc quan tâm