Đánh răng là việc quan trọng nhất mà lại đơn giản nhất mà chúng ta không thể bỏ qua.

Bà mẹ hãy chọn mua những loại kem đánh răng có chứa flour vì flour là chất hóa học tốt nhất để bảo vệ men răng và phòng ngừa sâu răng. Cả nhà hãy luôn nhắc nhở nhau để duy trì thói quen ngày đánh răng 2 lần

Hạn chế đồ ăn, thức uống nhiều đường

Nhiều người rất thích uống nứơc ngọt nhưng phải hạn chế vì các loại nuớc có ga như coca, soda không chỉ có chứa đường mà còn có tính axit. Axit này có thể ăn mòn men răng, và hình thành một lớp màng bao xung quanh răng, thậm chí còn có khả năng gây ung thư miệng nữa đó. Cho nên dù có “ nghiện “ pepsi đến cỡ nào thì cũng cố gắng hạn chế uống.

Thường xuyên thay bàn chải đánh răng

Tạo 1 quy tắc là thay bàn chải đánh răng 3 tháng một lần và nhất là sau khi bị ốm thì càng phải thay bàn chải mới cho vệ sinh.

Sử dụng dụng cụ làm sạch lưỡi

Dùng dụng cụ cạo lưỡi để “ tống khứ “ vi khuẩn đi để hơi thở không có mùi.

Ngoài ra, bạn có thể thủ sẵn 1 hũ kẹo chewingum trong túi để phòng những lúc phải ăn đồ ăn có mùi. Đây là cách đơn giản nhất để giữ hơi thở thơm mát, đồng thời giúp loại bỏ mảng bám hiệu quả.

Tăng cường những thực phẩm có lợi cho răng miệng

Uống sữa có canxi, ăn táo (vitamin C, chất xơ) , đậu (bí ngô, vừng… giàu canxi)… là những thực phẩm góp phần tăng cường sức khỏe răng miệng của bạn

 

Bạn đọc quan tâm