Hãy luôn trang bị cho mình bộ dụng cụ vệ sinh răng niềng trong túi xách để thoải mái ăn uống mọi lúc mọi nơi nhé.
Dù là răng sứ thẩm mỹ hay răng niềng thì bạn cũng nên sử dụng loại bàn chải lông mềm có kích thước phù hợp với khuôn miệng để làm sạch miệng hiệu quả. Hơn nữa, việc sử dụng bàn chải lông mềm sẽ không làm tổn thương răng và nướu nếu bạn chải răng đúng cách.
Ngoài ra, bạn nên chải răng đúng cách bằng cách đặt bàn chải nghiêng một góc khoảng 45 độ so với mặt răng, sau đó xoay tròn bàn chải theo những vòng nhỏ. Nếu bạn tựa bàn chải lên dây cung môi thì bàn chải ở cách xa nướu và việc chải răng sẽ không hiệu quả. Thời gian đủ để làm sạch răng là khoảng từ 2-3 phút theo lời khuyên của các bác sĩ.
Dùng Chỉ Nha Khoa Làm Sạch Răng Niềng
Khi vệ sinh răng niềng không thể không nhắc tới chỉ nha khoa. Bởi nó có tác dụng loại bỏ thức ăn còn sót lại ở kẽ răng, mắc cài và an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, chỉ tơ nha khoa sẽ giúp bạn vệ sinh răng miệng hiệu quả ở những vị trí răng mà bàn chải khó có thể làm sạch tốt.
Sử Dụng Bàn Chải Chuyên Dụng Cho Răng Niềng
Khi niềng răng, nếu chỉ sử dụng bàn chải răng thông thường là hoàn toàn đủ. Bạn nên kết hợp sử dụng bàn chải chuyên dụng cho răng niềng đó là bàn chải kẽ.
Sử Dụng Nước Súc Miệng Sau Khi Chải Răng
Khi chải răng xong, bạn nên sử dụng nước súc miệng chuyên dụng hoặc nước muối pha loãng để loại bỏ hết các mảng bám còn sót lại. Hãy súc miệng trong thời gian khoảng 2 phút các bạn nhé. Ngoài ra, trước khi đi ngủ, bạn có thể sử dụng nước súc miệng để tránh vi khuẩn suốt cả đêm.
Vệ sinh răng niềng thường xuyên, đều dặn là yếu tố tiên quyết để bạn có được hàm răng đều, đẹp, trắng sáng sau khi tháo niềng.
Bên cạnh đó, để đạt được kết quả niềng răng – chỉnh nha cao nhất bạn nên tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ đồng thời tái khám theo lịch hẹn để bác sĩ có thể theo dõi, kiểm tra, điều chỉnh kịp thời.
💚💚 KHÁM TƯ VẤN MIỄN PHÍ 💚💚
🏥🏥 142 đường 30/4 – An Phú – Ninh Kiều – Tp Cần Thơ
☎️☎️0292.246.0357 – 0292.246.0356
📱📱0️⃣9️⃣1️⃣9️⃣.7️⃣0️⃣5️⃣.7️⃣0️⃣1️⃣
( BSCKI. Nguyễn Thị Ái Trinh)
Bạn đọc quan tâm