Nội nha răng sẽ giúp bạn loại bỏ đi những nguyên nhân gây đau buốt răng khi sinh hoạt hằng ngày. Nếu không điều trị kịp thời, có thể gây lây nhiễm sang những mô răng khác, gây suy giảm sức khỏe cũng như tốn thêm nhiều chi phí chữa bệnh.

Chữa nội nha răng nên thực hiện khi nào?

Nội nha răng thật chất là chữa tủy răng trong các trường hợp như:

  • Răng bị tổn thương và không thể phục hồi
  • Răng bị vi khuẩn xâm nhập gây nên các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nha chu
  • Răng bị chấn thương do nhiệt độ thực phẩm nước uống thay đổi quá nhanh, do nguyên nhân cơ học…

Những trường hợp này tủy răng đã bị tổn thương gây nên đau nhức, bất tiện khi ăn uống, gây chán ăn, gây khó chịu cho người bệnh.

Điều trị nội nha răng là quá trình nha sĩ sẽ lấy sạch phần tủy bị tổn thương, sau đó trám bít các hệ thống ống tủy để tránh vi khuẩn xâm nhập và loại trử đi các bệnh viêm nhiễm nha chu. Đồng thời việc này sẽ ngăn được vi khuẩn tấn công sang các mô tủy răng khác.

Quy trình điều trị nội nha răng cũng phải tuân theo các bước nghiêm ngặt như sau:

  1. Khám và chụp hình tổng quát: để tìm ra được những tủy răng đã bị tổn thương và không thể phục hồi, giúp quá tình điều trị nhanh chóng, chính xác.

Chụp hình tổng quát trước khi nội nha răng để đảm bảo hiệu quả chính xác, nhanh chóng

  1. Gây tê: Bước này rất quan trọng vì điều trị nội nha răng sẽ gây nên nhiều đau đớn do phải lấy tủy răng, việc này sẽ khiến bệnh nhân giảm bớt căng thẳng và lo lắng khi điều trị.
  2. Đặt đê cố định chiếc răng cần nội nha: Đây là một loại dụng cụ y khoa có hình dạng giống như dụng cụ bấm lỗ trên giấy. Được đặt tương ứng với răng cần điều trị nội nha. Sau đó, đê sẽ được giữ ở răng bằng một kẹp kim loại và được mở rộng thành một khung chữ U, giúp cố định vị trí chữa tủy.
  3. Mở ống tủy: Dùng mũi khoan nha khoa để khoan sâu vào tủy bị hư, lấy sạch vào tạo hình tủy, bước này yêu cầu việc lấy tủy sạch hoàn toàn để không gây viêm nhiễm sau điều trị.
  4. Trám bít hố rãnh: Sau khi đã loại bỏ phần tủy tổn thương, bác sĩ sẽ trám bít lại bằng xi măng và vật liệu khác như côn gutta percha. Bằng cách sử dụng các dụng cụ cầm tay để bít kín lại ống tủy, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn. Và sau đó, bác sĩ sẽ chụp phim lại vị trí vừa chữa tủy để xem có thật sự loại bỏ hoàn toàn nguy cơ gây hư hại cho tủy mới hay không.
  5. Hẹn lịch tái khám: Để bác sĩ có thể theo dõi được tình hình của ống tủy cũng như tư vấn cho sự phục hồi nhanh nhất cho bệnh nhân.

Chữa nội nha răng có an toàn không?

Nội nha răng có an toàn không?

Với quy trình tuân thủ những tiêu chuẩn nha khoa như trên thì việc chữa tủy răng sẽ không còn là vấn đề quá đáng sợ nữa. Tuy nhiên cần lưu ý sau khi nội nha răng, bạn nên thực hiện theo những chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo được sự phục hồi cho răng nhanh nhất.

Răng sau chữa tủy có thể cần phải bọc mão hoặc tạo cùi răng nếu như răng bị trường hợp sâu răng, mất răng trước khi điều trị nội nha, việc này sẽ dựa vào đánh giá của bác sĩ nha khoa trực tiếp điều trị cho bạn.

Nội nha răng hiện nay tại Nha khoa Miền Tây với mức giá hợp lí, cùng với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể an tâm về hiệu quả và an toàn trong suốt quá trình điều trị.

Liên hệ:

NHA KHOA MIỀN TÂY

Tổng Đài: (+84) 919 705 701

Email: nhakhoamientay@gmail.com

Giờ làm việc: 08h – 21h (từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) –

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ

Hoặc gọi 0919 705 701 để được hỗ trợ trực tiếp

Bạn đọc quan tâm