Niềng răng đã trở thành một mốt của giới trẻ. Ngoài việc giúp cho bạn có hàm răng đẹp thẳng hàng mà còn định hình được khuôn mặt bạn nếu bạn cấu trúc cơ hàm không được chuẩn. Nhưng trong quá trình niềng răng, bạn sẽ có thể gặp không ít rắc rối nếu như không có chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp. Vậy nên chăm sóc răng như thế nào cho tốt và đàm bảo được hiệu quả lâu dài?

Niềng răng giúp bạn có hàm răng đều hàng, khỏe khoắn

Niềng răng giúp bạn có hàm răng đều hàng, khỏe khoắn

Để giữ được hàm răng sáng đẹp và cố định lâu dài sau khi niềng thì bạn cần cưewó chế độ chăm sóc răng ngay cả lúc niềng và sau quá trình niềng. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn giữ được nụ cười tươi khỏe nhất nhé!

Trước hết cần có chế độ ăn uống phù hợp

Nên tránh những loại thực phẩm nào?

Đối với người niềng răng thì các loại thực phẩm nên tránh có thể kể đến đó là các loại thực phẩm quá cứng, có chứa quá nhiều axit hoặc các loại có khả năng mài mòn niềng và răng của bạn, đặc biệt trong giai đoạn niềng thì bạn khá khó khăn trong ăn uống vì đồ ăn hạn chế khá nhiều. Nên tránh ăn các loại trái cây như cam, chanh dễ gây mài mòn và gây hại cho răng trong giai đoạn niềng.

Nên ăn những loại thực phẩm nào?

Các thực phẩm có lợi cho răng miệng và đặc biệt cần phải dễ nhai, không quá cứng có thể kể đến như: sữa tươi, phô mai, trứng, các loại đậu, khoai, các loại trái cây như chuối, táo, nho…

Các loại thực phẩm không nên sử dụng trong quá trình niềng răng vì có thể ảnh hưởng đến hiệu quả và độ lệch hàm

Các loại thực phẩm không nên sử dụng trong quá trình niềng răng vì có thể ảnh hưởng đến hiệu quả và độ lệch hàm

Tiếp đến bạn cần thường xuyên đi nha sĩ kiểm tra tình trạng niềng của mình

Đến nha sĩ không bao giờ là thừa vì ngoài người niềng răng thì chúng ta cũng cần đi nha sĩ thường xuyên, nhất là khi niềng răng thì bạn lại cần có chế độ chăm sóc đặc biệt.

Không phải các loại niềng sẽ cố định trong suốt quá trình niềng, mà bạn cần đến kiểm tra xem tình trạng hàm của mình đã cố định được đến giai đoạn nào, đặc biệt thời gian niềng đối với mỗi người là khác nhau tùy thuộc vào cấu trúc hàm của từng người.

Hiện nay có 2 loại niềng răng phổ biến đó là niềng răng mắc cài và niềng răng chỉnh nha trong suốt tháo rời với tên gọi là Invisalign.

– Với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống thì bạn sẽ không tự tin khi giao tiếp, thậm chí một số người rất nhạy cảm khi bị nhìn vào niềng răng của mình. Với cách niềng này thì việc đến nha sĩ thường xuyên là cần thiết vì bạn không thể biết được răng mình đang được điều chỉnh thay đổi như thế nào.

– Với phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign thì bạn có thể tự tháo rời phần niềng, cũng như với độ trong suốt của loại niềng này nên cũng khó cho người khác biết bạn đang trong quá trình chỉnh nha. Bạn có thể tham khảo phương pháp niềng này tại Nha Khoa Miền Tây – một trong những trrung tâm chất lượng giúp bạn có nụ cười rạng rỡ.
Xem thêm về Invisalign: http://nhakhoamientay.com/nieng-rang-khong-mac-cai-invisalign/

Cách giải quyết khi hàm bị lệch trở lại sau khi tháo niềng

Sử dụng hàm duy trì sau thời gian niềng để mang lại hiệu quả cao nhất

Sử dụng hàm duy trì sau thời gian niềng để mang lại hiệu quả cao nhất

– Dùng hàm duy trì sau thời gian niềng từ 1-2 tuần rồi mới tháo hẳn: vì giai đoạn sau khi niềng răng, răng sẽ dễ tác động nhất, nếu thấy có dấu hiệu của việc bị lệch hàm thì bạn cần liên hệ nha sĩ để được định hình lại bằng hàm duy trì. Điều này cũng sẽ diễn ra sau khi bạn niềng răng được khoảng 3 năm, hàm sẽ cần định hình lại lần nữa.

– Đến nha sĩ để được tư vấn về chế độ chăm sóc răng. Ngoài việc đeo hàm duy trì thì bạn cũng cần có chế độ vệ sinh và một số hạn chế trong quá trình ăn uống để tránh làm hàm bị lệch trở lại.

Niềng răng không những giúp bạn có nụ cười tỏa sáng mà còn giúp khuôn mặt thon gọn và có phần duyên dáng hơn rất nhiều. Niềng răng tại trung tâm chất lượng sẽ giúp bạn giữ được độ lâu bền của hàm niềng, và còn có thể giúp bạn khỏe đẹp mà không phải lo về vấn đề thẩm mĩ nha khoa nữa. Trung tâm Nha Khoa Miền Tây có thể giúp bạn lấy lại vẻ đẹp tự tin rạng rỡ với hàm răng và khuôn mặt thon gọn.

Mọi thắc mắc và cần tư vấn hướng dẫn vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 142 đường 30/4, phường An Phú, Ninh Kiều, CẦN THƠ

Hotline: (+84)986869092, 0919705701

Email: nhakhoamientay@gmail.com

Giờ làm việc: 08h – 21h (từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) kể cả ngày lễ

Bạn đọc quan tâm