Hiện nay có nhiều vật liệu trám răng, trong đó có thể kể đến chất liệu Composite được đa số bệnh nhân lựa chọn. Phương pháp trám răng bằng Composite có những đặc điểm gì nổi bật cũng như ưu điểm mà nó mang lại là gì. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết để bạn hiểu rõ hơn và đưa ra lựa chọn phù hợp với mình khi trám răng.

Phương pháp trám răng composite là một trong các loại vật liệu tương thích tốt và lành tính cho sức khỏe răng miệng
Phương pháp trám răng composite là một trong các loại vật liệu tương thích tốt và lành tính cho sức khỏe răng miệng

Trám răng composite là gì?

Composite là một trong những loại chất dẻo nha khoa dùng để tạo hình, phục hình đối với những chiếc răng bị sâu, mài mòn, chân răng mòn hoặc răng bị mẻ, vỡ, răng thưa bẩm sinh.

Chất liệu này được đông cứng lại bằng đèn Laser và giúp cho quá trình phục hình răng nhanh chóng và dễ dàng, không gây đau đớn cho bệnh nhân. Việc đông cứng miếng trám diễn ra khá nhanh, chỉ mất tầm vài chục giây thì có thể bám dính lên răng thật, tổng thời gian thực hiện chỉ mất khoảng 20 phút.

Quy trình trám răng composite

Bác sĩ tiến hành làm sạch bề mặt răng, có thể dùng chất tẩy nha khoa để khử trùng vi khuẩn trong vòm miệng, đặc biệt ở vị trí cần trám răng. Đối với các trường hợp sâu răng thì bác sĩ sẽ nạo bỏ phần men răng răng đã bị hư, làm sạch vi khuẩn để giúp răng đảm bảo được hiệu quả cao nhất sau khi trám.

Quy trình trám răng bằng chất liệu Composite hiện đại, chất lượng và rút ngắn thời gian điều trị

Sau khi đã làm sạch vùng miệng và vị trí cần trám thì bác sĩ sẽ tiến hành dán composite vào vị trí trám, kết hợp dùng đèn laser để giúp chỗ trám đông lại và tương thích với răng nhanh hơn.

Nếu miếng dán composite đã phù hợp với răng và bám chặt thì bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành đánh bóng răng để giúp bề mặt răng được sáng đẹp và trùng màu với răng thật xung quanh.

Ưu điểm của phương pháp trám răng bằng composite

– Độ mài mòn và độ chịu lực của composite khá tốt

– Chất liệu lành tính, không gây dị ứng cho bệnh nhân, đặc biệt phù hợp được với cả trẻ em và phụ nữ mang thai.

– Mang vẻ thẩm mỹ cao: vì bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được màu sắc theo màu răng thật của mỗi người, nên bạn không cần lo việc trám răng tạo ra sự chênh lệch lớn giữa răng thật và răng trám.

– Dễ điều chỉnh hình dạng cho tương thích với vị trí răng cần trám. Đặc biệt ở những vị trí khó như kẽ răng, chân răng, mặt trong răng.

– Kết quả lâu bền, có thể lên đến hơn 10 năm nếu như bạn biết cách chăm sóc răng tốt.

Phương pháp trám răng composite an toàn, hiệu quả
Phương pháp trám răng composite an toàn, hiệu quả

Trám răng Composite đòi hỏi bác sĩ phải tuân thủ những quy trình y tế chuẩn để đảm bảo hiệu quả và thời gian thực hiện nhanh chóng. Đặc biệt công đoạn xử lí làm sạch răng và miệng được ưu tiên hơn hết vì trám răng mục đích để loại bỏ những loại vi khuẩn khỏi vòm miệng và những vị trí răng khó thấy. Mặt khác trám răng nhằm đảm bảo thẩm mĩ đối với các trường hợp răng sứt mẻ, gãy, vỡ nặng thì đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải đáp ứng được.

Tại Nha khoa Miền Tây, với nhiều năm kinh nghiệm và nhiều ca trám răng composite giúp khách hàng hài lòng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với đội ngũ hỗ trợ và điều trị chất lượng cao của chúng tôi.

Liên hệ:

TỔNG ĐÀI: 0919 705 701

ĐẶT LỊCH HẸN

Giờ làm việc: Thứ 2 đến Chủ nhật: 8h -21h ( kể cả ngày lễ )

Liên hệ hợp tác nhakhoamientay@gmail.com

 

Bạn đọc quan tâm