Niềng răng đã không còn là một phương pháp xa lạ, nhất là với giới trẻ hiện tại. Đối với phương pháp niềng răng cũng có rất nhiều loại để bạn lựa chọn. Trong đó niềng răng mắc cài sứ có những ưu điểm và mang lại hiệu quả cao, bạn có thể tìm hiểu rõ hơn khi so sánh mắc cài sứ với các loại còn lại qua bài viết này. Do chất lượng và hiệu quả cao nên chi phí khi niềng răng mắc cài sứ sẽ cao hơn các loại khác.

Niềng răng thẩm mĩ ở Cần Thơ mang lại sự tự tin cho nụ cười của bạn Niềng răng mắc cài sứ mang hiệu quả và tính thẩm mĩ cao

Niềng răng mắc cài có những loại nào?

1.      Niềng răng mắc cài kim loại

Được cấu tạo bởi kim loại nên việc dùng mắc cài này trong niềng răng tương đối phổ biến, bởi giá khá hợp lí và rẻ nhất trong số những loại niềng hiện tại. Với niềng răng mắc cài kim loại hoàn toàn có thể sử dụng trong trường hợp răng bị lệch nhiều, hoặc đặc biệt có thể phù hợp cho các đối tượng có răng cần chỉnh nha trong thời gian dài. Tuy nhiên nhược điểm của niềng răng kim loại đó là tính thẩm mĩ không cao vì có thể gây lộ liễu ra niềng răng khi giao tiếp, nên gây nhiều sự lo ngại cho khách hàng.

2.      Niềng răng mắc cài mặt trong

Với niềng răng mắc cài trong thì việc sử dụng chất liệu kim loại hay sứ không quan trọng vì bạn sẽ không bị lộ niềng ra bên ngoài như các loại niềng khác. Với niềng răng mắc cài trong thì không được nhiều người lựa chọn vì những nguy cơ tiềm ẩn mà có thể bạn sẽ gặp phải như: dễ bị rách lưỡi nếu không cẩn thận, không mang lại hiệu quả, chỉ phù hợp với các trường hợp răng bị lệch mức độ nhẹ…Và tại các trung tâm uy tín cũng không khuyến khích bạn niềng răng mặt trong vì những mối nguy hiểm, nhất là đối với những đứa trẻ thì phương pháp này hoàn toàn không nên dùng.

niềng răng sứ Niềng răng mắc cài sứ tự khóa, kết hợp được cả ưu điểm của cả 2 phương pháp

3.      Niềng răng mắc cài tự khóa

Với công nghệ mới được áp dụng, nên việc áp dụng những ưu điểm của mắc cài truyền thống và có thêm ưu điểm có khả năng tự khóa. Loại này là các loại mắc cài kết hợp với dây cung, và trên mắc cài có nắp trượt tự động giúp giữ dây cung vào khe của mắc cài.

Do tính năng tự khóa nên bạn không cần thường xuyên đến bác sĩ nha khoa để điều chỉnh như các loại mắc cài khác. Tuy nhiên vì có thêm tính năng này nên việc cấu tạo phức tạp của mắc cài tự khóa cũng dễ hiểu, nó sẽ khá dày và lộ ra bên ngoài nên sẽ không mang tính thẩm mĩ cao dù hiệu quả mang lại đáng như mong đợi.

4.      Niềng răng mắc cài sứ

Trong số những loại niềng răng kể trên, điều mà các mắc cài này chưa khắc phục được đó là chưa mang tính thẩm mĩ cao bởi cấu tạo của chúng khá phức tạp và khá thô nên điều này sẽ gây mất tự tin khi giao tiếp, đặc biệt là đối với những ai phải thường xuyên đi gặp đối tác.

Niềng răng mắc cài sứ cũng có cấu trúc giống như mắc cài kim loại truyền thống. Tuy nhiên với chất liệu sứ hoàn toàn phù hợp, an toàn với sức khỏe và cũng có màu trùng với màu răng thật nên việc mang lại tính thẩm mĩ cao chính là ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài sứ.

Niềng răng mắc cài sứ mang tính thẩm mĩ cao Niềng răng mắc cài sứ mang tính thẩm mĩ cao

Niềng răng mắc cài sứ chỉ có một chiếc dây cung mỏng, cố định trên những móc niềng sứ nên thiết kế này rất phù hợp cho những ai mong muốn niềng răng nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mĩ khi giao tiếp. Vì sẽ ít ai nhận ra bạn niềng răng với một khoảng cách xa, phải quan sát thật kĩ mới thấy được niềng sứ mỏng.

Niềng răng mắc cài sứ tốn bao nhiêu tiền?

Niềng răng mắc cài sứ với chất liệu chất lượng và hiệu quả cao, hơn nữa với tính thẩm mĩ khắc phục được khuyết điểm của việc niềng răng nên giá của mắc cài sứ tương đối cao hơn các loại niềng thông thường. Tuy nhiên tình trạng răng mỗi người là khác nhau nên giá niềng răng mắc cài sứ cũng khác nhau.

Bạn có thể liên hệ bác sĩ tại Nha khoa Miền Tây để được tư vấn thêm nhé:

Hotline: (+84)986869092

Email: nhakhoamientay@gmail.com

Giờ làm việc: 08h – 21h (từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) –

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ

Hoặc gọi 0919 705 701 để được hỗ trợ trực tiếp

Foreigners: 0919 705 701 (có Viber,Zalo)

Bạn đọc quan tâm