Biện pháp nội nha răng là một trong những cách điều trị nha khoa đòi hỏi kĩ thuật và tay nghề của bác sĩ phải cao và hiện đại. Được biết đến với cái tên “lấy tủy răng”, cách điều trị nha khoa này có thể khiến cho quá trình nha khoa cần nhiều thời gian và những phương pháp tiên tiến. Ngày nay, điều trị tủy răng có thể thực hiện bằng cách sử dụng trâm máy. Biện pháp này giúp bệnh nhân có thời gian hồi phục nhanh và quá trình điều trị cũng diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn. Cùng tìm hiểu nội nha răng với trâm máy và những ưu điểm của kĩ thuật này mang lại nhé!

Sử dụng trâm máy trong điều trị nội nha
Sử dụng trâm máy trong điều trị nội nha

Nội nha răng bằng cách sử dụng trâm máy là gì?

Nội nha răng được thực hiện trong trường hợp răng bị nứt gãy, răng sâu lâu ngày hoặc bị chấn thương nặng gây ảnh hưởng đến tủy răng dẫn đến mất chức năng răng.

Phương pháp nội nha truyền thống được thực hiện bằng cách bỏ phần tủy răng đã bị hủy hoại hoàn toàn và làm sạch những khoảng trống còn lại, sau đó tiến hành trám bít để không gây hư hỏng răng.

Nội nha chia làm các giai đoạn, trong đó với phương pháp sử dụng trâm máy để lấy tủy thì các giai đoạn này cụ thể như sau:

– Giai đoạn gây tê lấy tủy, bằng cách kết hợp thuốc tê nên không gây đau đớn cho bệnh nhân, bạn sẽ không cảm nhận được đau và sợ như phương pháp truyền thống. Giai đoạn này sẽ sử dụng trâm máy để nạo sạch vụn tủy đã bị hoại tử còn sót lại, đặc biệt là lấy tận gốc vi khuẩn và làm thuôn rộng ống tủy hơn để việc trám răng sẽ nhanh và hiệu quả hơn. Loại trâm máy này còn có tên gọi là trâm nội nha máy, được sử dụng phổ biến trong quá trình điều trị nội nha tại các cơ sở nha khoa uy tín.

Sử dụng trâm máy trong điều trị nội nha
Sử dụng trâm máy trong điều trị nội nha

– Giai đoan bít ống tủy chân răng làm kín khoang tủy để tạo cho răng độ vững chắc sau khi chữa tủy. Các vật liệu được dùng trám ống tủy răng thường là gulta percha gắn với xi măng eugenate, hoặc sealer.

– Giai đoạn cuối là hoàn thiện mặt bên ngoài của răng bằng cách trám lại mặt răng. Vật liệu thường dùng để trám răng đảm bảo thẩm mĩ cao là composite hoặc Amalgam bạc hay Glass ionmer hay bọc răng sứ. Việc lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu của bệnh nhân và sự tư vấn từ phía bác sĩ.

Ưu điểm của phương pháp nội nha răng bằng trâm máy

Ngày nay việc sử dụng trâm máy nội nha giúp cho quá trình điều trị lấy tủy rút ngắn lại nhiều thời gian. Đặc biệt, việc sử dụng trâm máy nội nha này sẽ đảm bảo hoàn toàn cách lý với vi khuẩn và những mô hoại tử trong tủy răng.

Ưu điểm lớn nhất của sử dụng trâm máy trong nội nha là làm nhanh chất lượng. Không giống với việc sử dụng dụng cụ truyền thống, bạn hoàn toàn có thể đảm bảo được chất lượng nội nha trong thời gian ngắn hơn nhiều do ứng dụng thiết bị hiện đại hỗ trợ.

Sử dụng trâm máy trong điều trị nội nha cần hiểu rõ cơ chế hoạt động và cách sử dụng đúng của máy
Sử dụng trâm máy trong điều trị nội nha cần hiểu rõ cơ chế hoạt động và cách sử dụng đúng của máy

Ngoài ra, để việc ứng dụng thiết bị này hiệu quả thì việc đào tạo cho đội ngũ bác sĩ biết về máy là điều cần thiết. Vì phương pháp nội nha răng, bản chất cũng đòi hỏi tay nghề cao từ bác sĩ. Khi có sự hỗ trợ từ trâm máy trong điều trị lấy tủy răng thì bác sĩ cần biết các thao tác sử dụng và những điều lưu ý để đảm bảo được an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân.

Nha khoa Miền Tây có dịch vụ nội nha răng bằng cách sử dụng trâm máy cùng với đội ngũ bác sĩ lành nghề thuần thạo trong điều trị và sử dụng máy hiện đại.

Liên hệ:

Tổng đài: 0919 705 701

Hotline: (Viber, Zalo)0292 246 03560292 2460 3570986 86 9092

ĐẶT LỊCH HẸN

Giờ làm việc: Thứ 2 đến Chủ nhật: 8h -21h ( kể cả ngày lễ )

Liên hệ hợp tác nhakhoamientay@gmail.com

Bạn đọc quan tâm