Răng bị hư hỏng và tổn thương do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên sau quá trình điều trị thì lại cần một chế độ chăm sóc toàn diện và cẩn trọng hơn rất nhiều, đặc biệt là phẫu thuật. Những trường hợp phẫu thuật chóp điều trị nang quanh chóp được xem là ca phẫu thuật đòi hỏi trình độ tay nghề và công nghệ cao. Do đó, với những trường hợp như vậy, bệnh nhân cần chú ý đến cách chăm sóc răng sau quá trình phẫu thuật để đảm bảo răng nhanh chóng phục hồi và không bị nhiễm trùng tổn thương trở lại.

>>> Bạn có biết: dịch vụ làm răng uy tín

Tuy nhiên phẫu thuật cắt chóp vẫn còn khá nhiều điều vướng mắc khiến cho nhiều người chưa rõ và lo sợ khi thực hiện điều trị bằng phương pháp này. Bài viết bên dưới có thể giải đáp những băn khoăn của bạn.

Phẫu thuật cắt chóp điều trị nạo nang quanh chóp

Phẫu thuật cắt chóp điều trị nạo nang quanh chóp

Lí do chính yếu cần thực hiện phẫu thuật cắt chóp nạo nang quanh chóp là gì?

Nhiều người lo sợ khi gặp tình trạng răng tổn thương nên cũng ngại đến nha sĩ để kiểm tra tình trạng răng. Đó chính là nguyên nhân khiến cho việc điều trị về sau mất nhiều thời gian và chi phí hơn do răng đã gặp tình trạng nghiêm trọng hơn.

Vấn đề về tổn thương răng miệng, đặc biệt là việc tủy răng bị hư hỏng nặng do nhiều nguyên nhân như viêm tủy, trám răng không tận gốc, nội nha răng không kĩ, tủy bị nhiễm trùng lâu ngày.

Tuy nhiên nguyên nhân chính yếu nhất của vấn đề này đó chính là vì răng bị tổn thương lâu ngày và điều trị bằng phương pháp chưa đúng dẫn đến tình trạng răng bị viêm nhiễm nặng phải dùng đến điều trị bằng phẫu thuật cắt chóp.

Phẫu thuật cắt chóp điều trị nạo nang quanh chóp

Phẫu thuật cắt chóp điều trị nạo nang quanh chóp

Phẫu thuật cắt chóp điều trị nang quanh chóp có đau không?

Với những lí do trên thì việc răng rơi vào tình trạng viêm nhiễm kéo dài, bạn cần thực hiện phẫu thuật cắt chóp điều trị nang. Liệu trình điều trị sẽ không mất nhiều thời gian, tuy nhiên vì là một trong những biện pháp có dùng đến “dao kéo” nên khiến nhiều người lo sợ đau đớn. Nhưng bạn đừng lo, vì quá trình phẫu thuật chỉ diễn ra ngắn ngủi và không hề nghiêm trọng như bạn nghĩ. Bác sĩ nha khoa sẽ tiêm tê cục bộ cho răng và nướu giúp quá trình phẫu thuật không hề đau đớn.

Sau khi thực hiện việc gây tê thì bệnh nhân sẽ không còn cảm giác đau đớn, và cả sau quá trình phẫu thuật, bạn cũng sẽ nhanh chóng phục hồi mà không cần lo răng đau nhức. Bác sĩ sẽ cung cấp thuốc kháng sưng, kháng viêm giúp quá trình hồi phục nhanh hơn và giúp bệnh nhân an tâm hơn vì có lịch hẹn tái khám cụ thể để được chăm sóc nha sau phẫu thuật.

Phẫu thuật cắt chóp điều trị nạo nang quanh chóp tại Nha khoa Miền Tây- an toàn, hiệu quả

Phẫu thuật cắt chóp điều trị nạo nang quanh chóp tại Nha khoa Miền Tây- an toàn, hiệu quả

Chăm sóc răng sau phẫu thuật như thế nào?

Răng sau phẫu thuật khá nhạy cảm nên bạn cần chú ý đến việc chăm sóc kĩ càng hơn. Phẫu thuật cắt chóp nạo nang quanh chóp sẽ mất một vài ngày để răng của bạn có thể hoàn toàn bình thường, do đó trong thời gian sau phẫu thuật, bạn chỉ nên ăn thức ăn mềm như cháo, sữa, trứng…Ngoài ra cần chú ý không nên ăn quá nóng, quá lạnh hay sử dụng nước muối vì nước muối có thể khiến nướu teo lại, việc này không hề tốt cho phần nướu vừa cao nang.

Liên hệ Nha khoa Miền Tây nếu bạn đang gặp vấn đề về răng miệng, đừng ngần ngại, hãy gọi chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn kịp thời:

Hotline: (+84)986869092

Email: nhakhoamientay@gmail.com

Giờ làm việc: 08h – 21h (từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ

Hoặc gọi 0919 705 701 để được hỗ trợ trực tiếp

 

Bạn đọc quan tâm