Phương pháp phẫu thuật nha khoa ghép mô liên kết cải tạo sóng hàm được áp dụng cho nhiều đối tượng trong đó có những bệnh nhân cần che phủ bớt chân răng, giúp nụ cười trông tự nhiên hơn. Hiện nay phương pháp này được thực hiện với sự hỗ trợ của nhiều máy móc hiện đại và hoàn toàn được thực hiện đảm bảo hiệu quả tại Nha khoa Miền Tây với giá cả hợp lí. Cùng xem quy trình và những lưu ý đối với trường hợp phẫu thuật ghép mô này được Nha khoa Miền Tây cung cấp dưới đây.

>>> Xem thêm: Phẫu thuật cắt chớp răng điều trị nang quanh chớp răng

Phẫu thuật ghép mô liên kết tăng sóng hàm
Phẫu thuật ghép mô liên kết tăng sóng hàm

Phẫu thuật ghép mô liên kết có thể cho những bệnh nhân đang trong tình trạng thiếu lợi hoặc lợi dính gây hở chân răng, tạo cảm giác răng dài hơn so với bình thường, trường hợp bệnh nhân bị thiếu lợi sừng hóa nên gặp khó khăn trong việc phụ hình răng và chỉ có thể áp dụng phẫu thuật mới loại bỏ được trở ngại đó.

Hiệu quả phương pháp mang lại

Mục đích chính của phương pháp cấy ghép mô liên kết cải tạo sóng hàm nhằm phục hồi những hư hại men răng và ngăn chặn quá trình tụt nướu diễn ra, nếu nghiêm trọng có thể phá hủy mô, xương hàm và nướu.

Tuy nhiên cần lưu ý phương pháp này không áp dụng đối với những bệnh nhân có sức khỏe yếu, bệnh nhân khó đông máu, bệnh nhân mắc bệnh mãn tính hoặc viêm nhiễm cấp tính trong khoang miệng.

Phương pháp phẫu thuật tăng kích thước sóng hàm giúp hàm răng giữ được sự hài hòa của viền nước, răng không quá dài và cầu răng sẽ đẹp, tự nhiên và dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn. Quan trọng nhất đó là cải thiện được tình trạng ê buốt răng thường gặp ở những bệnh nhân có răng quá nhạy cảm.

Phẫu thuật ghép mô liên kết tăng sóng hàm
Phẫu thuật ghép mô liên kết tăng sóng hàm

Quy trình phẫu thuật

Qúa trình phẫu thuật có thể tiến hành với nhiều răng cùng lúc hoặc có thể được điều trị liên tục dưới sự giám sát của bác sĩ nha khoa.

Bước 1: Sát khuẩn

Bước 2: Gây tê tại chỗ và vùng cần phẫu thuật

Bước 3: Dùng đầu siêu âm nha khoa hoặc đầu của mũi khoan nha khoa để làm sạch bề mặt chân răng bị hở cần ghép mô liên kết. Tiến hành sửa soạn bề mặt chân răng bị hở đảm bảo sạch sẽ bằng cách nạo nhẵn mặt răng cần phẫu thuật.

Bước 4: Sửa soạn bờ lợi bằng cách dùng dao mổ để cắt lớp biểu mô ở viền lợi.

Bước 5: Tạo vạt lợi với 3 đường rạch

Bước 6: Tách vạt lợi, nhằm loại bỏ lớp mỏng bên ngoài, để lại màng xương.

Bước 7: lấy mảnh ghép mô liên kết dưới biểu mô từ vị trí niêm mạc vòm miệng. Lúc này mô liên kết vừa lấy sẽ tương ứng với phần cần cấy ghép.

Phẫu thuật ghép mô liên kết tăng sóng hàm
Phẫu thuật ghép mô liên kết tăng sóng hàm

Sau quá trình phẫu thuật thì bệnh nhân sẽ được tiêm kháng sinh và chăm sóc đảm bảo ca phẫu thuật thành công.

Tuy nhiên bệnh nhân cần hạn chế với thực phẩm trong thời gian nhất định sau ca phẫu thuật để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Tại Nha khoa Miền Tây, bạn sẽ nhận được gì khi thực hiện phẫu thuật cấy ghép mô liên kết tăng cường sóng hàm?

Chúng tôi với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và có sự hỗ trợ từ máy móc thiết bị hiện đại, chất lượng nên nhiều khách hàng đã an tâm sử dụng dịch vụ.

Liên hệ chúng tôi ở:

NHA KHOA MIỀN TÂY – TP CẦN THƠ

Địa chỉ: 142 đường 30/4, phường An Phú, Ninh Kiều, CẤN THƠ

Hotline: (+84)986869092

Email: nhakhoamientay@gmail.com

Giờ làm việc: 08h – 21h (từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP BÁC SĨ

Hoặc gọi 0919 705 701 để được hỗ trợ trực tiếp

Bạn đọc quan tâm