Nếu như được biết đến nhiều với phương pháp trồng răng sứ bởi nó có thể khắc phục được nhiều tình trạng răng gặp phải như sâu răng, răng hư, răng tổn thương nặng, mất răng…thì miếng dán Veneer sứ cũng có thể điều trị được những tình trạng đó. Phương pháp veneer sứ hiện nay chưa thật sự phổ biến tuy nhiên xét về khả năng điều trị thì veneer sứ hoàn toàn đảm bảo được giống như trồng răng sứ truyền thống. Cùng so sánh những ưu nhược điểm từ hai phương pháp này trong điều trị nha khoa để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

So sánh ưu điểm của Veneer sứ với trồng răng sứ

So sánh ưu điểm của Veneer sứ với trồng răng sứ

1.Về quy trình thực hiện

-Trồng răng sứ cần thực hiện việc nhổ răng nếu bệnh nhân gặp tình trạng răng sâu, mài răng đối với trường hợp răng thật vẫn còn đảm bảo chức năng, chỉ gặp vấn đề về thẩm mĩ là răng xỉn màu, răng bị nhiễm màu mất thẩm mĩ. Trường hợp này có thể bọc răng sứ và trồng răng sứ thì đều phải mài răng, do đó không thể tránh việc gây ê buốt cho bệnh nhân và mài răng thật nhiều…

Dù quy trình tiến hành đều có tiêm thuốc tê để bạn không cảm nhận được đau hay ê nhưng sau thời gian điều trị có thể sẽ phải chịu đựng cảm giác ê buốt trong một khoảng thời gian sau đó.

>>> Có thể bạn quan tâm: Răng sứ kim loại liệu có tốt hơn răng sứ toàn sứ không?

– Dán veneer sứ chỉ thực hiện việc dán ngoài bề mặt nên khá nhẹ nhàng, không gây xâm lấn đến cấu trúc răng cũng như khớp cắn. Do vậy cũng tránh được hiện tượng ê buốt răng của phương pháp bọc răng sứ.

So sánh ưu điểm của Veneer sứ với trồng răng sứ

So sánh ưu điểm của Veneer sứ với trồng răng sứ

2. Về thời gian thực hiện

– Trồng răng sứ đòi hỏi quá trình điều trị vi khuẩn và những bệnh viêm nhiễm nha khoa trước khi thực hiện trồng răng, sau đó lấy dấu răng, làm mẫu răng và tiến hành trồng răng sứ vào vị trí đúng với dấu răng của bệnh nhân. Do đó quá trình này đòi hỏi cần thời gian dài và cần phải chính xác tuyệt đối thì mới mang lại hiệu quả cao được.

– Đối với dán veneer sứ thì thời gian thực hiện không tốn quá nhiều công đoạn, mà bạn chỉ cần kiểm tra tình trạng răng, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành lựa chọn độ dày miếng dán sứ veneer để lắp vào bề mặt răng.

Tuy nhiên quá trình này đòi hỏi bác sĩ cần có tay nghề cao vì cần có sự chính xác và khéo léo khi thực hiện dán miếng sứ veneer chỉ có độ dày tầm 0,2 – 0,6 mm. Riêng về thời gian thực hiện việc sao mẫu răng và chế tác labo độ dày miếng dán cho phù hợp cũng như quá trình đánh bóng sẽ tốn thời gian, nhưng trong thời gian này bạn vẫn có thể thoải mái bình thường vì răng thật vẫn còn, không bị nhổ hoặc mài quá nhiếu như điều trị với phương pháp trồng răng sứ.

So sánh ưu điểm của Veneer sứ với trồng răng sứ

So sánh ưu điểm của Veneer sứ với trồng răng sứ

***Xem thêm: TOP các mẫu răng sứ đẹp nhất hiện nay

3. Về tuổi thọ răng

Khi thực hiện điều trị bằng phương pháp trồng răng sứ thì bạn có thể duy trì được răng trong khoảng thời gian khá dài, có thể lên đến 10 năm đối với các chất liệu sứ cao cấp, thời gian có thể dài hơn nữa. Trong thời gian này nếu bạn chăm sóc răng đúng cách, thì tuổi thọ răng vẫn đảm bảo hiệu quả cao. Răng sứ sau thời gian sử dụng có thể bị bám màu, tùy chất liệu, đối với những chất liệu cao cấp thì sẽ không gặp tình trạng này.

Còn đối với phương pháp dán veneer sứ thì miếng dán có thể duy trì được tuổi thọ tầm đến 8 năm nếu như quá trình sử dụng bệnh nhân không gây tác động mạnh lên răng hoặc có những thói quen không tốt gây ảnh hưởng đến miếng dán. Ví dụ thói quen nghiến răng, cắn bút, thói quen nhai đá…dễ gây vỡ miếng dán sứ gây mất thẩm mĩ và phải tiến hành dán lại. Tuy nhiên xét về tính thẩm mĩ thì miếng dán veneer sứ có thể đảm bảo màu sáng đẹp như lúc đầu, do độ dày nhỏ nên màu sắc chân thật và đảm bảo thẩm mĩ cao.

Liên hệ điều trị Nha khoa Miền Tây – nha khoa tốt nhất ở Cần Thơ:

Địa chỉ: 142 đường 30/4, phường An Phú, Ninh Kiều, CẤN THƠ

Hotline: (+84)986869092

Email: nhakhoamientay@gmail.com

Giờ làm việc: 08h – 21h (từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)

Bạn đọc quan tâm